logo
24/7 12 Đường Số 2 Khu Dân Cư Vĩnh Lộc Phường PHH B Quận Bình Tân
Facebook Youtube

THỊ TRƯỜNG BĐS ĐẾN NĂM 2020 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

09/01/2020


1. Nhận định chung:
- Với tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế đạt mức quanh 7% thì sẽ giúp cho các ngành nghề nói chung và bds nói riêng tiếp tục có tốc độ tăng trưởng. Theo tính toán của chúng tôi mức tăng trưởng của bds sẽ đạt quanh mức 10%.
- Cơ sở cho nhận định này có 3 điểm cơ bản:
+ Tốc độ đầu tư vào nền kt tăng khiến cho tốc độ đô thị hoá tăng (hạ tầng đô thị, đường, trường, trạm, thương mại dịch vụ tăng,...) là cơ sở cho sự tăng giá bds;
+ Nhu cầu tăng lên: thu nhập người dân tăng và đủ mức chi trả cho việc mua bds (nhất là đội ngũ người lao động có thu nhập tăng); nhu cầu từ các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài trong việc sử dụng nhà đất - văn phòng; sự hỗ trợ của ngân hàng đối với đối tượng có nhu cầu thực để ở lấy nguồn chi trả từ thu nhập là Lương.
+ Giá bds ở các vùng ven đang ở mức vừa phải và nằm trong khả năng có thể tăng lên cùng với tốc độ đô thị hoá.
2. Đánh giá ngắn hạn đến 2020:
Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có những khó khăn và thuận lợi đan xen. Giá có thể tăng, đứng giá và có thể giảm giá tuỳ từng khu vực, nhưng nhìn trên diện rộng giá vẫn có xu hướng tăng,Tuy nhiên cần lưu ý khi lựa chọn đầu tư:
Các khu vực lân cận TP HCM vẫn có khả năng giảm giá như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu,... có 3 nguyên nhân giảm:
- Do nguồn cung tăng quá nhanh vượt quá nhu cầu hấp thụ thực tại các địa phương (Vd: tại Thuận an, Dĩ An ( Bd) có hơn 1 triệu dân nhưng có đến gần 60.000 sản phẩm được đưa ra trong cuối 2019 sang đến 2020).
- Giá đã lên khá cao vượt khả năng chi trả của những người có nhu cầu thực. Mức giá một số nơi trở nên bất hợp lý.
- Cầu chủ yếu tập trung tại HN, Tp.hcm nhưng lượng tiền sẵn có tích lũy từ những năm trước không còn nhiều, bên cạnh đó giá đã tăng cao khiến họ e dè, thanh khoản kém đi.
- Tín dụng bị thắt chặt: việc thắt chặt nhằm đảm bảo cho an toàn hệ thống tài chính, an toàn cho nền kinh tế- giúp dòng vốn có thể chảy vào các ngành kinh tế khác, ...

logo

 

Văn Phòng Đại Diện : 204 Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ CHí Minh

Tel : Mr. Lợi 0906486300

Email : [email protected]

Website : https://datnenhot.vn/

Mr Lợi: 0906486300